World Cup 2018: Cơ hội cuối cùng để Messi trở thành huyền thoại của xứ sở Tango

Tài năng bẩm sinh, lí lịch sạch sẽ, Lionel Messi có thừa những tiêu chí để vượt qua cái bóng của Maradona tại quê nhà. Nhưng khi được hỏi ai là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của đất nước Argentina, người dân nơi đây không ngần ngại gọi tên Maradona và luôn luôn như vậy.

Tại sao không phải là Messi?

Ở thời điểm hiện tại, Messi là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới. Trong nhiều năm qua, anh liên tiếp nhận được những danh hiệu cao quý ở cấp câu lạc bộ và phá vỡ nhiều kỷ lục vĩ đại của làng bóng đá thế giới.

Messi sở hữu tài năng thiên bẩm

Ở Messi, mọi thứ đều hoàn hảo đến mức khó tin: không chỉ tài năng về chuyên môn, mà cả lối sống, phong cách hành xử cũng rất chuẩn mực. Nhưng dù ngay cả khi nhỉnh hơn Diego Maradona về kỹ thuật, đỡ hơn đàn anh về độ “bê bối”, người Argentina vẫn chọn Maradona chứ không phải là M10.

Huyền thoại của Argentina vẫn gọi tên Maradona.

Diego Maradona cũng sở hữu tài năng xuất chúng nhưng ông lại có một cuộc đời đầy rẫy bê bối kéo dài từ sân cỏ đến cuộc sống riêng tư: hành hung nhà báo, chơi ma túy, sử dụng chất kích thích, quan hệ gái làng chơi,… những scandal bủa vây khiến ông luôn “giật spotlight” trên khắp các mặt báo.

Ở trên sân cỏ, Maradona cũng không ít lùm xùm tai tiếng. Điển hình là bàn thắng bằng tay vào lưới tuyển Anh ở trận tứ kết 1986. “Bàn tay của Chúa” ấy mang theo nỗi uất hận của người Anh. Năm đó, Argentina giành chức vô địch World Cup 1986 và cậu bé vàng Maradona trở thành huyền thoại bất tử trong lòng người Argentina yêu bóng đá. Chơi xấu thì đã sao, với người dân xứ sở Tango, người mang lại chiến thắng chính là anh hùng.

Messi còn nợ đất nước một chiếc cup

Messi đã có tất cả với Barca, anh thành công viên mãn trên mặt trận câu lạc bộ. Nhưng với Argentina, có lẽ anh nợ đất nước một chiếc cup. Chưa bao giờ, đôi chân của Messi lại nặng trĩu đến thế: thế giới so sánh anh với các cầu thủ hạng A khác, còn người dân Argentina đang trông chờ ở anh màn bứt phá để thoát khỏi cái bóng của Maradona.

World Cup 2018 Cơ hội cuối cùng để Messi trở thành huyền thoại.

Ở tuổi 31, World Cup 2018 rất có thể là cơ hội cuối cùng để Messi ghi tên mình như một huyền thoại của xứ sở Tango. Nhưng quả penalty hụt trong trận đầu tiên với Iceland, cơ hội cuối cùng này có vẻ mong manh quá.

Liệu Messi có thể tạo ra “đôi chân của Chúa” để dập tắt lời nguyền danh hiệu World Cup mà 22 năm rồi đất nước này chưa thể vươn đến? Hãy cùng chờ xem!

Ngo Phong