“Tấm thảm vàng” được kết từ hàng triệu bông hoa hướng dương tại Nhật Bản

Từ tháng 8 đến tháng 10, cánh đồng Mashiko (Tochigi, Nhật Bản) chìm trong màu vàng của hàng triệu bông hướng dương đua nhau khoe sắc. Nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất của xứ sở mặt trời mọc.

Ảnh: Internet

Cánh đồng hoa hướng dương Mashiko là điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Tochigi, cách thủ đô Tokyo khoảng 150 km. Không chỉ hút khách du lịch nước ngoài, đây cũng là nơi ngắm cảnh, dã ngoại được người dân địa phương yêu thích.

Ảnh: Internet

Từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm hoa hướng dương tại Mashiko khoe sắc rực rỡ nhất. Nếu như Hokuryu ở Hokkaido tự hào là “quê hương” hoa hướng dương lớn nhất Nhật Bản thì Mashiko cũng “kiêu hãnh” với cánh đồng hoa đẹp ngỡ ngàng, cùng khoảng 1 triệu bông hoa hướng dương trải thảm vàng rực rỡ cả một góc trời.

Ảnh: Internet

Tại đây, hàng triệu cây hoa hướng dương được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận và đều tăm tắp. Cảm giác đạp xe chạy dọc những lối hoa vàng rực khiến bạn hòa mình vào thiên nhiên mang đến cảm giác yên bình đến lạ. Vào mùa lễ hội, nơi đây lại trở thành tâm điểm hội tụ của du khách, hàng triệu du khách trong và ngoài nước đổ về Mashiko dã ngoại, chụp hình và ngắm cảnh. Khi đi giữa “tấm thảm vàng khổng lồ” này, bạn sẽ thấy mình như lạc vào mê cung rộng lớn, ngút ngàn và huyền bí.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Mang màu sắc ấn tượng và sức hút mạnh mẽ bằng vẻ đẹp đến từ hàng triệu bông hoa hướng dương rực rỡ, Mashiko không chỉ là thiên đường của những du khách khi đến với Nhật Bản mà nhiều gia đình người Nhật cũng bị thu hút bởi “thảm vàng rực rỡ” ấy.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngoài hoa hướng dương vàng, đồng Mashiko còn các giống hoa khác như hoa hướng dương đỏ, xanh lá cây. Sau khi tham quan hoa hướng dương, du khách có thể tìm hiểu thêm về văn hóa làm gốm lâu đời tại địa phương này và tự tay tạo một chiếc cốc hay lọ hoa xinh xắn để làm quà cho gia đình và bạn bè.

PV