Tam Đảo nay đã khác trở thành điểm du lịch nhất định phải đến

Vài năm trở về đây, Tam Đảo đã thực sự ‘thay da, đổi thịt’, khoác trên mình những diện mạo mới, du khách ngỡ như mình đang lạc vào những thành phố châu Âu mờ sương.

Cách Hà Nội chỉ khoảng 80km, Tam Đảo được mệnh danh là ‘Đà Lạt ở phía Bắc’ nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh sắc nên thơ, trữ tình.

Nằm ở độ cao khoảng trên 900m so với mặt biển, vì thế một ngày ở Tam Đảo, bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn thời tiết trong 4 mùa. Buổi sáng ở Tam Đảo se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm của mùa hè, buổi chiều lãng đãng của mùa thu và buổi tối trời se lạnh của mùa đông. 

Tam Đảo nhiều năm về trước là một thị trấn nhỏ xinh, bồng bềnh trong mây.

Nếu như chỉ vài năm trước, thị trấn Tam Đảo bé xíu, nhỏ xinh với những cung đường quanh co, những con dốc nhỏ uốn lượn bồng bềnh trong sương, những cảnh đẹp đơn sơ giản dị với nhà thờ đá, đài truyền hình cổ kính…. Thời gian gần đây, do lượng du khách đến thăm ngày càng lớn, Tam Đảo được mở rộng xây dựng thêm để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng.

Tam Đảo giờ đây là những dãy nhà được xây dựng bắt mắt để phục vụ du lịch.

Nếu đã lâu chưa đến Tam Đảo, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi thị trấn đã có nhiều thay đổi. Những công trình mới được xây dựng mang phong cách châu Âu, cùng với không khí trong lành, mát mẻ, sương giăng khắp lối sẽ khiến du khách có cảm giác đang lạc lối vào một thị trấn nào đó của châu Âu cổ kính.

Tam Đảo là địa điểm check in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Diện mạo của Tam Đảo thay đổi theo từng năm khiến người ta đến nơi này không bao giờ biết nhàm chán. Ngay gần công viên bạn có thể nhìn thấy những tòa nhà Châu Âu nhiều màu sắc rực rỡ.

Bạn sẽ phải trầm trồ trước lâu đài tọa lạc trên đỉnh núi ở Tam Đảo có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Neo Gothic và Phục Hưng được lấy cảm hứng từ lâu đài trên thế giới. Lâu đài ngập trong sương và mây bao phủ như truyện cổ tích đã xuất hiện ngay giữa Tam Đảo, khí hậu mát mẻ quanh năm khiến ai cũng ngỡ đây là Châu Âu chứ không phải ở một đất nước nhiệt đới gió mùa.

Tam Đảo giờ đây là địa điểm nghỉ dưỡng đối với nhiều du khách chẳng kém gì SaPa, Đà Lạt.

Nguồn: Tiin.vn