Sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi sự kiện đồng hành cùng Sóng trẻ Festival 2018 chính thức diễn ra

Vào 18h30 ngày 01/10/2018, tại Hội trường C – Học viện Báo chí và Tuyên truyền (36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), sẽ diễn ra đêm đại nhạc hội – sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi chương trình Sóng trẻ Festival 2018 hướng tới kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15 khoa Phát thanh – Truyền hình và đón chào tân sinh viên khóa 38.

Sóng Trẻ Festival là chuỗi sự kiện thường niên nhằm hướng tới kỷ niệm sinh nhật khoa Phát thanh – Truyền hình và chào đón tân sinh viên. Tiếp nối thành công của những mùa trước, Sóng Trẻ Festival 2018 với slogan “THE FINAL CHAPTER” sẽ là bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật hoành tráng, hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên tỏa sáng, gặp gỡ, tìm thấy mối tình tươi đẹp tuổi thanh xuân.

Sóng Trẻ Festival 2018 có sự góp mặt của dàn khách mời là ca sĩ nổi tiếng hiện nay: Justatee với những hit bự như: “Forever Alone”, “Mặt trời của em”, “Đã lỡ yêu em nhiều”,… Osad – Thánh “thả thính” siêu dễ thương và cô ca sĩ nhỏ nhắn với giọng hát truyền cảm của “Hôm nay tôi buồn” – Phùng Khánh Linh. Sự xuất hiện của những vị ca sĩ khách mời này hứa hẹn sẽ đem đến cho chương trình sức nóng và những bất ngờ thú vị.

Trong phần lễ của chương trình sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu đại biểu, giới thiệu nhà tài trợ và đơn vị bảo trợ truyền thông, đặc biệt là phần trao giải Giải báo chí Sóng trẻ lần thứ ba – một giải thưởng do Chi hội Nhà báo Khoa Phát thanh – Truyền hình phối hợp cùng Ban chủ nhiệm Khoa tổ chức nhằm tạo động lực, khuyến khích sinh viên báo chí nói chung, sinh viên của Khoa nói riêng tích cực thực hành, sáng tạo các tác phẩm báo chí giàu thông tin, khách quan, đề cập đến các vấn đề thời sự liên quan đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Ở phần hội của chương trình, tương tự như các mùa Sóng trẻ trước, đêm đại nhạc Sóng Trẻ Festival 2018 được cấu trúc dưới dạng nhạc kịch với nội dung xuyên suốt, phỏng theo một câu chuyện thú vị. Âm nhạc và kịch nghệ được kết hợp nhuần nhuyễn với lối kể chuyện biến tấu sẽ làm nổi bật lên những điểm riêng của từng chuyên ngành. Chương trình đem đến cho các bạn sinh viên nói chung và các tân sinh viên K38 nói riêng cái nhìn mới mẻ nhưng cũng giàu truyền thống về khoa Phát thanh – Truyền hình.

Bên cạnh vở kịch, những tiết mục hát, nhảy được sinh viên khoa phát thanh – truyền hình tự dàn dựng và thể hiện sẽ được lồng ghép khéo léo. Rất nhiều các gương mặt giảng viên ưu tú của khoa cũng sẽ góp mặt trong những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, như một món quà đầy ý nghĩa gửi tặng các tân sinh viên K36.

Trước thềm đại nhạc hội, Sóng Trẻ Festival năm nay cũng có các hoạt động tiền sự kiện ý nghĩa và tràn đầy năng lượng cho các sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình, đặc biệt là đối với tân sinh viên khóa 38. Đầu tiên là cuộc thi “Rung chuông vàng” đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị thông qua các câu hỏi thể hiện kiến thức xã hội,  Hoạt động “Trưng bày ảnh”,… Ngoài ra, còn rất nhiều những hoạt động thú vị khác như: Ngày hội Club Day, Showcase, Wordshop và mới đây nhất là sự kiện “Gặp gỡ cực sinh viên” diễn ra vào ngày 24/09 vừa qua.

Đại nhạc hội Sóng Trẻ Festival thực sự là sự kiện lớn có tính chất gắn kết các thế hệ giảng viên, sinh viên trong khoa Phát thanh – Truyền hình và là nơi kết tinh niềm tự hào, tình yêu, sự tâm huyết cống hiến đối với khoa.

Thanh Huyền