Quang Tim tên thật là Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1996 tại Hà Nội. Ngay từ khi còn là học sinh trung học cơ sở anh đã mang cho mình khát vọng trở thành nhà tạo mẫu hàng đầu tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp cấp II anh Quang nhận ra khả năng học của mình hạn chế cộng với hoàn cảnh gia đình lại khó khăn anh quyết định thôi học và theo đuổi ước mơ làm tóc.

Học tóc từ khi còn rất trẻ với Quang đó cũng là một lợi thế nhưng cũng là bất lợi với anh. Trong những ngày đầu học nghề anh gặp phải muôn vàn khó khăn từ việc cầm kéo cho đến làm quen với các loại màu,…

Thế nhưng, bằng sự quyết tâm, niềm đam mê cháy bỏng, dành mọi tâm huyết cho việc học đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn và trở thành nhà tạo mẫu hàng đầu trong việc cắt uốn, nhuộm màu thời trang.

Về sau, khi tay nghề cứng cáp anh quyết định mở salon và tạo dựng thương hiệu riêng cho mình – Salon Quang Tim. Theo đó, ngoài tập trung đào tạo kỹ năng chuyên môn anh cũng chú trọng đặc biệt đến đạo đức, văn hóa nghề nghiệp của nhân sự. Nhờ đó, sau một thời gian ngắn thương hiệu đã có vị trí nhất định trong lòng khách hàng, trở thành điểm đến, sự lựa chọn hàng đầu.

Trong cuộc đời cầm kéo của mình, anh luôn tâm niệm, “nghề tóc là nghề của sự sáng tạo”. Vì vậy, cần học hỏi không ngừng và trau dồi những kỹ năng mới có thể “sống” được với nghề.

Phạm Tâm