Nhà tạo mẫu tóc Hải Yến là cái tên đã không còn xa lạ với làng tóc Việt Nam. Mới đây chị đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020 nói chung và hạng mục Nhà tạo mẫu tóc nói riêng.

NTMT Hải Yến

Là một NTM tóc nổi tiếng và cũng từng tham dự nhiều Cuộc thi về tóc, chị nhận định như thế nào về format của “Vietnam Top Fashion and Hair 2020”?

Theo mình đây là một cuộc thi rất độc đáo, nó không chỉ dành riêng cho ngành tóc, mà đó là sự kết hợp cả lĩnh vực thời trang và người mẫu. Đây là một sân chơi mới, yêu cầu các thí sinh phải có một con mắt nghệ thuật, một bộ óc sáng tạo.

Mặc dù đang ở trong giai đoạn đầu nhưng cuộc thi đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhà tạo mẫu tóc. Theo chị lý do nào làm nên sức hấp dẫn này?

Qua theo dõi trên Fanpage của chương trình, tôi thấy được lượng thí sinh đăng ký thi thực sự rất khủng. Theo cá nhân tôi, sức cuốn hút của cuộc thi xuất phát từ Format độc đáo có 1-0-2. Điều đó khiến cho các bạn cảm thấy được thử thách chính bản thân, càng khó thì càng hứng thú mà, các bạn càng được chứng minh tài năng của mình.

Trước khi tổ chức cuộc thi này, trong nhiều năm nay, C:EHKO Việt Nam đã tổ chức rất nhiều khóa đào tạo kỹ năng làm việc cũng như khả năng quản lý cho các Salon. Chị nghĩ sao về hoạt động này của C:EHKO?

Tôi đánh giá cao các hoạt động kể trên của C:EHKO. Nhãn hàng đã giúp đỡ rất nhiều cho các salon tóc từ Marketing đến các kỹ năng chăm sóc khách hàng. Là một chủ sở hữu thương hiệu salon, tôi cảm thấy rất biết ơn những hoạt động giúp đỡ này của C:EHKO. 

Thông qua hình ảnh sản phẩm của các thí sinh đăng tải trên fanpage cuộc thi, chị có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng thí sinh năm nay như thế nào?

Thí sinh năm nay theo như tôi theo dõi trên Fanpage thì khá đồng đều. Chất lượng các sản phẩm đều được đầu tư công phu về hình ảnh lẫn kỹ thuật. Tuy nhiên tôi đòi hỏi sự minh bạch ở các tác phẩm, vì đây là vòng thi online nên không thể tránh khỏi việc lấy ảnh của người khác làm ảnh tác phẩm của mình. Tôi hy vọng sự công tâm minh bạch sáng suốt của ban tổ chức, ban giám khảo sẽ chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất để đưa vào vòng trong. 

Theo chị, cuộc thi sẽ mở ra cơ hội gì cho các NTM tóc khi tham gia?

Cuộc thi chính là một sân chơi lớn, để các bạn trẻ được tự tin tỏa sáng, được thỏa sức sáng tạo, thể hiện cái tôi, chứng minh năng lực của bản thân. Đây là một cơ hội để các bạn được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, những người đi trước. Các bạn sẽ biết được năng lực của bản thân, sẽ biết vị trí của mình đang ở đâu.

Theo chị, đến với cuộc thi này, thí sinh cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Vietnam Top Fashion and Hair 2020 hứa hẹn sẽ tạo ra những màn tranh tài nảy lửa, điều đó yêu cầu các bạn phải chuẩn bị thật tốt các kỹ năng nghề. Không có cái gốc thì sẽ không có ngọn. Ngoài ra, các bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững để có thể chịu được áp lực đến từ cuộc thi và các thí sinh khác. 

Để gửi lời chúc đến các thí sinh trước “đấu trường” cam go này, chị sẽ nói gì?

Chúc các bạn tự tin, mạnh dạn, thể hiện hết sức cái tôi trong tác phẩm. Cố gắng quan sát và học hỏi thật nhiều để có những trải nghiệm thú vị

Cảm ơn NTM Hải Yến về những chia sẻ trên. Xin chúc chị sức khỏe, thành công và ngày càng nhiệt huyết với nghề.

PV