Những mẫu bàn trà lý tưởng cho phòng khách có diện tích hẹp

Bên cạnh việc thiết kế, lựa chọn nội thất đóng vai trò không nhỏ để tạo nên một phòng khách đẹp. Dưới đây là những mẫu bàn trà nhỏ đẹp kết hợp với chiếc ghế sofa xua tan nỗi lo cho phòng khách có diện tích hẹp.

Bàn kính

Kính là chất liệu mang tới cho bạn cảm giác về sự hiện đại, tinh tế và xen thêm cảm giác nhẹ nhàng, sạch sẽ. Bàn trà bằng kính được các kiến trúc sư khuyên dùng với những căn phòng khách có diện tích nhỏ bởi khả năng tạo hiệu ứng ánh sáng để bạn cảm thấy không gian phòng khách trở nên rộng rãi hơn.

Trước đây, nhiều người e ngại sử dụng bàn trà kính do chúng dễ hư hại trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều loại bàn trà đã được làm từ kính cường lực, loại kính này có khả năng chịu tác động cơ học gấp 3 lần kính thường và khi vỡ không gây ra những mảnh lớn, sắc nhọn nên rất an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ nên chọn loại bàn trà kính để tạo hiệu ứng thị giác.
Kiểu cách của bàn kính ngày càng đa dạng khiến căn phòng của bạn trở nên hiện đại hơn.

Bàn trà “gương”

Chiếc bàn trà xinh xắn được làm từ những mảnh gương sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn thêm phần ấn tượng và phong cách hơn. Với những phòng khách nhỏ thì bàn trà “gương” là lựa chọn tối ưu nhất.

Lấy ý tưởng phản chiếu từ những viên kim cương, khi có ánh sáng chiếc bàn này sẽ phản chiếu từng góc độ phòng tạo nên một không gian vô cùng độc đáo.

Bàn “cốc” 

Khi diện tích phòng khách nhà bạn không được thoải mái lắm thì chiếc bàn trà ngoại cỡ sẽ không phù hợp cho lắm. Chiếc bàn trà hình cốc úp ngược này có lẽ sẽ hợp lý hơn và tạo được nét ấn tượng.

Kiểu dáng của chiếc bàn này được thiết kế như là một chiếc cốc khi úp ngược.

Kiểu bàn này rất linh hoạt trong quá trình sử dụng, tùy vào nhu cầu sử dụng. Bạn có thể đặt nó ở trong phòng khách mỗi khi có khách đến chơi nhà, hay ở ngoài ban công khi muốn ngồi uống café và ngắm cảnh, hoặc bất cứ chỗ nào thấy bạn thích…

Bàn gỗ

Gỗ là loại chất liệu quen thuộc nhất và nó có khả năng biến đổi phong cách từ bình dị tới sang chảnh.

Bàn trà bằng gỗ sẽ mang đến cho không gian phòng khách nhà bạn cảm giác ấm cúng, thân thiện, và gần gũi.

Lựa chọn bàn trà cho phòng khách nhỏ với chất liệu bằng gỗ, bạn nên chú ý chọn các kiểu dáng hiện đại, thanh thoát, tránh các loại bàn có kích thước lớn. Không gian nhỏ rất kiêng kị các chi tiết quá rườm rà do đó bạn nên ưu tiên chọn các kiểu bàn đơn giản.

Các loại bàn trà gỗ có góc tròn cũng sẽ làm không gian trông gọn gàng hơn.
Chiếc bàn gỗ được cải tạo từ một gốc cây thật sự sẽ rất ấn tượng, mang đến vẻ đẹp thật nhẹ nhàng và quyến rũ từ thiên nhiên vào trong phòng khách nhà bạn.

 Thu Linh (Tổng hợp)