‘Những đôi mắt đang chết dần’ – bộ ảnh thức tỉnh cộng đồng vì thói quen lạm dụng công nghệ

Bộ ảnh Những đôi mắt đang chết dần của dàn mẫu nhí đến từ Học viện đào tạo người mẫu và phát triển tài năng nhí Saostyle Academy đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh bởi thông điệp ý nghĩa.

Kỳ nghỉ hè của học sinh đã đến, đây là lúc các bạn nhỏ dành thời gian cho các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi. Thay việc cùng gia đình đi du lịch hay tham gia trò chơi bổ ích, trẻ em thời nay lại dành chủ yếu thời gian cho smartphone, máy tính bảng, tivi,… Điều này đã dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn.

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung Ương, cả nước ta có khoảng 3 triệu trẻ em ở độ tuổi từ 0 – 15 tuổi bị mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị,… Riêng ở thành thị, trung bình cứ 3 trẻ em thì có 1 trẻ phải đeo kính vì các tật về mắt.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đó chính là do sự nới lỏng quản lý của các bậc cha mẹ. Thay vì dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng con, phụ huynh ngày nay thường để con tự chơi một mình cùng những “người bạn” công nghệ như smartphone, máy tính bảng, tivi,… Việc sử dụng các thiết bị điện tử quá mức đã để lại nhiều ảnh hưởng về sức khỏe, tâm lý của trẻ cũng như hạnh phúc gia đình. Với lý do “Bố đang làm việc, con tự chơi đi nhé”, những bậc phụ huynh đang dần xa rời con cái, khiến cho trẻ dần cảm thấy mình bị cô lập, trầm cảm, ảnh hưởng đến sự gắn kết tình cảm với cha mẹ và đặc biệt là hệ lụy không nhỏ tới đôi mắt.

Không dành thời gian quan tâm đến con cái chính là nguyên nhân khiến trẻ làm bạn với smartphone.
Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự gắn kết giữa con cái và cha mẹ.

Mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề lạm dụng các thiết bị điện tử gây tổn hại đến đôi mắt của trẻ em, thương hiệu Kính mắt Bích Ngọc thực hiện bộ ảnh Những đôi mắt đang chết dần với sự góp mặt của bộ 3 mẫu nhí ưu tú của Học viện đào tạo người mẫu và phát triển tài năng Saostyle Academy. Thương hiệu kính mắt Bích Ngọc là một trong những thương hiệu uy tín và chất lượng bậc nhất tại Hà Nội. Không chỉ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, Kính mắt Bích Ngọc luôn tâm huyết với những dự án vì cộng đồng đầy ý nghĩa. Bộ ảnh “Những đôi mắt đang chết dần” là một trong số đó.

Với hình ảnh chủ đạo là những bạn nhỏ có đôi mắt rớm máu, bộ ảnh đã lột tả chân thực những góc khuất đau lòng tại rất nhiều gia đình hiện nay. Những đứa trẻ ngày càng trở nên đơn độc, thiếu thốn tình thương ngay trong chính mái ấm của mình.

Chính vì vậy, ngay sau khi được ra mắt, Những đôi mắt đang chết dần đã nhanh chóng gây sốt trong cộng đồng mạng, đặc biệt là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh. Nhìn vào những hình ảnh đau lòng, chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ phải nhìn nhận lại bản thân, phải yêu thương, gần gũi và dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

Những hình ảnh đau lòng giống như một lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh.

Bộ ảnh được thực hiện bởi 3 học viên xuất sắc của Học viện Saostyle Academy là Cao Hữu Nhật, Trần Phạm Minh Anh, Đặng Minh Anh cùng sự với sự tham gia của diễn viên Việt Anh và Thanh Thảo. Thông qua khả năng diễn xuất chuyên nghiệp, dàn mẫu nhí và các diễn viên đã gửi gắm thông điệp – hãy dành thời gian cho con trẻ, hãy để trẻ được sống một tuổi thơ ý nghĩa và tràn đầy tình yêu thương.

Khả năng diễn xuất tự nhiên của các mẫu nhí lột tả chân thực những mảng tối trong các gia đình trẻ.

Sự phát triển của công nghệ, sự phổ biến của các thiết bị điện tử đã mang tới rất nhiều lợi ích cho con người, song cũng để lại không ít những bất cập. Việc để trẻ phụ thuộc quá nhiều vào smartphone cũng chính là một trong những hậu quả nghiêm trọng mà công nghệ 4.0 gây ra. Những đôi mắt đang chết dần đã góp thêm tiếng nói để bảo vệ trẻ em, trở thành tiếng chuông cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh, góp phần trả lại tuổi thơ hạnh phúc cho các bạn nhỏ.

Là vấn đề không của riêng ai, bộ ảnh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Không chỉ là những bức ảnh, Những đôi mắt đang chết dần còn là thông điệp cần được lan tỏa, nhân rộng hơn nữa trong xã hội.

Mai Chi