Nhà tạo mẫu Quân Huy: Đến với nghề tóc nhiều gian nan nhưng nhiều quả ngọt

Trong cuộc đời "cầm kéo" của mình nhà tạo mẫu tóc Quân Huy quan niệm, sự nỗ lực, cố gắng học hỏi và kiên trì với mục tiêu sẽ mang đến quả ngọt cho chính chúng ta.

Nhà tạo mẫu Quân Huy có tên thật là Trịnh Văn Huy sinh ngày 1/11/1989. Ngay từ khi còn nhỏ anh đã có niềm yêu thích nghệ thuật và cái đẹp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT anh vào Sài Gòn theo học nghề tóc tại Trường dạy nghề Bình Thạnh.

Những ngày đầu theo học nghề anh gặp phải vô số khó khăn. Thời gian đầu anh phải vừa học vừa làm để có thể nuôi sống bản thân mình. Đặc biệt, mới theo học tóc được 10 ngày anh đã bị ốm nặng phải vào viện gần một tháng. Lúc ấy, một thân một mình trong Sài Gòn lại không có tiền khiến anh phải từ bỏ giấc mơ làm tóc.

Trở về quê hương anh đi lính một thời gian nhưng anh cũng không quên tư trang làm tóc của mình. Nhờ đó, anh có cơ hội đến gần với ước mơ làm tóc, Quân Huy được chỉ huy giao cho nhiệm vụ cắt tóc trong tiểu đoàn, mỗi ngày anh phải cắt đến hàng chục cái đầu, điều này giúp anh thành thạo với tay nghề.

Sau này ra quân anh dồn mọi tâm huyết để học làm tóc và theo đuổi ước mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc hàng đầu tại Việt Nam. Sau một thời gian học và trải nghiệm ở các môi trường salon trên địa bàn Hà Nội anh quyết tâm thành lập một salon về tóc mang thương hiệu cá nhân của mình.

Hiện nay, nhà tạo mẫu Quân Huy đã đạt được những thành quả lớn trong sự nghiệp của mình. Mọi kỹ thuật cắt, uốn, nhuộm, tạo kiểu anh đều rất điêu luyện, khéo léo. Đặc biệt là khả năng cắt, sáng tạo mẫu tóc cho các khuôn mặt. Bên cạnh đó, anh cũng đảm nhận vai trò đào tạo ra nhiều thế hệ nhà tạo mẫu tóc trẻ, có tâm với nghề.

Phạm Tâm