Muốn lớp trang điểm thêm hoàn hảo, bỏ túi ngay 3 bí kíp này!

Bạn có tự tin mình đã chăm sóc da thật kĩ trước khi trang điểm? Bạn có chắc rằng mình không bỏ qua những bước quan trọng để giúp lớp make up hoàn hảo hơn? Hi vọng những tips sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Rửa mặt thật sạch và đắp mặt nạ cấp ẩm

Chọn sữa rửa mặt phù hợp sẽ giúp da bạn bớt đổ dầu hoặc khô. Điều này giúp lớp trang điểm về sau không bị quá bóng nhờn hay nổi lên những mảng da sần sùi khiến lớp trang điểm trông kém sắc.

Rửa mặt giúp loại bỏ vi khuẩn, giúp da thông thoáng, tránh gây mụn khi trang điểm.

Bước tiếp theo vô cùng quan trọng nhưng nhiều bạn bỏ qua là tạo lớp màng ẩm cho da trước khi đánh kem nền. Hãy sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm hay đắp lotion mask để cấp nước cho da, đồng thời giúp lớp trang điểm trông tự nhiên và mịn màng hơn. Nếu bạn duy trì thói quen này mỗi ngày, bạn sẽ thực sự nhận ra sự khác biệt lớn so với lúc trước.

Sử dụng kem chống nắng và phấn bột

Khi trang điểm, rất nhiều bạn bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng vì nghĩ rằng các sản phẩm mình dùng đã có sẵn chỉ số chống nắng. Nhưng kem chống nắng chuyên dụng sẽ đem lại hiệu quả hơn các sản phẩm kết hợp thêm chức năng chống nắng. Đừng lo rằng lớp trang điểm của bạn sẽ dày. Hãy bảo vệ tối ưu làn da của bạn trước nguy cơ đen sạm, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi nguy cơ đen sạm và lão hóa.

Có một bí quyết khá hay dành cho những bạn da dầu là sử dụng phấn bột kiềm dầu trước khi đánh kem nền hay kem lót. Nó hoàn toàn không kì lạ hay phản khoa học đâu nhé. Việc phủ một lớp mỏng phấn bột vào những vùng bạn đổ dầu sẽ tăng gấp đôi hiệu quả kiềm dầu so với việc bạn dùng kem lót hay kem nền kiềm dầu. Những vùng đổ dầu nhiều bạn cần lưu ý là vùng giữa trán, hai bên cánh mũi, rãnh cười (những rãnh gần vùng dưới mũi khi bạn cười) và vùng cằm.

Không quên dùng phấn phủ và xịt khoáng

Phấn phủ là bước vô cùng quan trọng, đóng vai trò khóa lớp trang điểm và giúp chúng lâu trôi. Những điểm bạn nên tập trung phủ phấn là trán, mũi, hai bên má và cằm. Đây là những vị trí mồ hôi cũng như dầu nhờn được tiết ra nhiều nhất.

Phấn phủ có khả năng kiềm dầu và giữ lớp make up lâu trôi trong nhiều giờ liền.

Cuối cùng, xịt khoáng là thứ mình sẽ dùng ngay sau khi hoàn tất lớp trang điểm. Với những hạt nước siêu nhỏ, xịt khoáng sẽ là cao thủ trong việc giúp lớp trang điểm tiếp vào da cũng như giúp da chúng ta trở nên bóng mượt, ẩm mịn hơn.

Xịt khoáng ngoài cấp ẩm còn giúp lớp trang điểm lâu trôi và tự nhiên.

Hy vọng một số kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có lớp trang điểm hoàn hảo hơn, đồng thời cũng giúp làn da trở nên khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Thúy Hiền