Giám đốc vùng Mao Tran của Vinapharma-group

Chào chị Mao Tran, rất vui vì chị đã tham gia cuộc phỏng vấn, được biết chị vừa trải qua chuyến công tác tại Vũng tàu về mà gặp chúng tôi chị không có chút mệt mỏi nào thế ạ?

Có lẽ bản thân lần này đi học hỏi là chính ạ, mình tham dự khóa học Hỏa Kỳ Lân Camp của Vinapharma-group. Tại đây mình được gặp, được học hỏi và chia sẻ bí quyết kinh doanh cùng hàng trăm chị em phụ nữ khác, họ cũng như mình cũng khát khao được chinh phục những thành công phía trước và đặc biệt bọn mình được hướng dẫn bởi một người thầy có tâm nhất quả đất – Thầy Phạm Quang Trường chuyên gia xây dựng hệ thống kinh doanh online- cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích

Đã bao giờ chị hỏi vì sao mình làm công việc này mà không phải là công việc khác chưa?chị có thể chia sẻ hơn về quá trình chị đến với công việc này không?

Có ai đó đã đúng khi nói rằng: “Công việc đôi khi là cái duyên” hay “Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”, rằng công việc này mặc định phải là bạn làm chứ không thể ai khác. Bản thân mình tốt nghiệp cao đẳng kế toán, đi làm 2 năm thì sinh bé thứ 2. Lúc đó ko có thời gian nhiều vì phải lo cho 2 bé. Nên mình tập tành kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập phụ chồng lo cho gia đình.

Kinh doanh mỹ phẩm được 2 năm với doanh số lúc đó chỉ đạt mức 30tr đồng/ tháng. Đến năm 2019 hệ thống mình bị gẫy, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Bao nhiêu chi tiêu trong nhà 1 tay chồng lo. Cuộc sống ở sài thành với hai vợ chồng và 2 đứa con. Nào là tiền sữa , tiền ăn, tiền thuốc men bệnh tật…rất chật vật.

Muốn mua cái gì, muốn đi đâu chơi cũng cân nhắc, cũng phải xin tiền chồng, tự ti vô cùng. Trong lúc đó, có 1 đứa em nó rủ bán Sản Phẩm Cần Tây Greenbeauty. Sau khi được trải nghiệm và tìm hiểu kỹ về sp, về chính sách, hệ thống và công ty. Mình quyết định gia nhập vào Vinapharma-Group với mức chi nhánh 3tr đồng.

Thực ra thì ban đầu khó khăn về tài chính, phải đi vay tiền chị gái mình để nhập hàng, chứ lúc đó trong túi chẳng có gì hết. Mới bán nên khách chưa có, mình phải nhờ bạn bè, người thân ủng hộ. Nhưng cũng không được bao nhiêu vì người ta chưa tin mình. Do sản phẩm mới, ra đời chỉ được 2 tháng cho nên độ phủ chưa rộng rãi lắm. Nhưng mình vẫn kiên trì vì mình biết đây là một sản phẩm tốt.

Cứ thế ngày qua ngày, mình lao vào học kiến thức về sản phẩm, về Vinapharma-. Mình chia sẻ giá trị mà sản phẩm mang lại. Bước đầu lúc nào cũng khó khăn hết nhưng mình không nản, nếu nản sẽ bỏ cuộc, mà bỏ cuộc mình làm gì, suy nghĩ đó khiến bản thân có có động lực, tiếp tục làm, làm và làm. Vì mình tin trời ko phụ lòng người, hành động sẽ tạo kết quả.

Có thể nói trải qua đắng cay thì mới có mật ngọt, có được thành công hôm nay là sự cố gắng của những ngày gian khó đã qua, vậy chị đã đạt được những thành công như nào khi đến với Vinapharma-Group?

Mình bán được hàng, tạo dựng lòng tin ở khách hàng và tìm được những đồng đội có cùng đam mê kinh doanh với mình , và cứ thế số thành viên tăng dần, doanh số tăng dần đồng nghĩa với việc cấp bậc tăng dần.

Đúng 2 tháng sau, minh đã được  tham gia khóa Hỏa Kỳ Lân Camp. Tại đây mình được rèn luyện, mài dũa cả tư duy và kỹ năng của người lãnh đạo. Và cũng đúng lúc đang học mình nâng cấp bậc mình lên giám đốc tỉnh. Kinh doanh mỹ phẩm 2 năm mình chỉ  có doanh số 30tr. Còn qua Vinapharma-Group 2 tháng doanh số mình đã lên đến 114triệu/tháng rồi.

Sau 5 tháng đến với Vinaphara-Group và sản phẩm cần tây Green Beauty doanh số của mình đã được 500tr/tháng và hiện tại gần 1 tỷ. Đó là thành công bước đầu của bản thân mình. Nhưng thành công lớn nhất đó  đã thay đổi hoàn toàn con người mình, cả về tư duy, kỹ năng, ngoại hình…

Bây giờ mình luôn tự tin về bản thân, ra ngoài nhiều hơn, mối quan hệ nhiều hơn. Biết chia sẻ, lắng nghe và biết cho đi nhiều hơn. Tự chủ kinh tế và xinh đẹp hơn trong mắt bạn bè. Và mình tự hào là mình đang kinh doanh dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Là sản phẩm dự án của bộ nông nghiệp, được xuất khẩu chính ngạch ra thế giới.

Vậy chị có lời nhắn nào cho những người muốn được thành công giống chị không?

Có nhiều người hỏi tôi làm thế nào để thành công giống chị, câu trả lời của Tôi là “Làm đã” bắt tay làm ngay đi, ko làm thì chẳng có điều gì xảy ra cả. Đừng buồn vì những chuyện đã qua, đừng nản vì những chuyện không như mong đợi.

Hãy tự tin cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thành công đang đợi bạn phía trước. Cuối cùng thông điệp mình muốn gửi đến tất cả chị em phụ nữ là: phụ nữ phải độc lập tài chính thì mới tự tin trước mọi người.

Ngoài ra phải biết làm đẹp, đẹp không phải để giữ chồng mà đẹp còn vì bản thân mình. Nhưng trước hết phải chăm sóc sức khỏe thật tốt nha, không có sức khỏe xem như không làm được gì hết.

Cảm ơn chị về những chia sẻ vừa rồi, chúc chị thật nhiều sức khỏe và thành công!