Duy Halo – Những bước đầu trong hành trình trở thành hình tượng cho giới trẻ

     “…tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta nên dành những điều khó khăn nhất cho thanh xuân của mình. Bởi vì, khi chúng ta đã vượt qua được khó khăn, thách thức và nhìn lại chúng ta sẽ cảm thấy tự hào vì những nỗ lực, sự cố gắng để đạt đến thành công của bản thân.”

Xin chào Duy, cảm ơn Duy vì đã nhận lời mời phỏng vấn của Saostyle. Đầu tiền, Duy hãy giới thiệu đôi chút về bản thân để độc giả của Tapchiphongcach.vn có thể hiểu rõ hơn về mình!

Duy Halo: Xin chào độc giả của Tapchiphongcach! Mình là Duy Halo tên thật của mình là Trần Hữu Trường. Mình 20 tuổi và hiện mình đang là sinh viên năm 2 trường đại học Sư Phạm TPHCM. Ngoài ra thì mình cũng đang làm VJ cho một vài chương trình. Sở thích của mình là âm nhạc thời trang và ăn uống. (cười)

Duy được mọi người chú ý khi tham gia chương trình “Giọng ải giọng ai”. Vậy ca hát có phải đam mê mà Duy muốn theo đuổi và gắn bó dài lâu không?

Duy Halo: Nhân đây Duy cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn đã theo dõi phần thi của mình trong chương trình “Giọng ải giọng ai” và các bạn đã dành sự quan tâm cho Duy sau chương trình. Thú thật với Vân Anh, ca hát là niềm đam mê cũng là ước mơ lớn nhất của Duy và bản thân Duy rất muốn sẽ được gắn bó lâu dài với nó.

Từ khi nào mà Duy cảm nhận được rằng mình có năng khiếu và muốn theo đuổi âm nhạc?

Duy Halo: Có lẽ từ năm lớp 2 là Duy nhận ra mình có năng khiếu ca hát. Khi ấy, mỗi lần xem những chương trình ca nhạc thì Duy hay hát theo lời bài hát và sau một thời gian thì Duy nhận ra mình có giọng hát khá hay. Nhưng mà lúc ấy mình chưa có ý định theo đuổi ca hát đâu, mình chỉ hát vì mình cảm thấy thích và thấy là bản thân hát hay thôi. Mãi đến năm lớp 10, sau một khoảng thời gian tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường thì Duy cảm thấy như tìm được chính mình và biết rõ bản thân muốn gì. Từ thời điểm ấy là Duy biết, ca hát chính là đam mê lớn nhất của mình và Duy khao khát được theo đuổi con đường âm nhạc.

Nhà Duy có ai theo nghệ thuật không? Và gia đình Duy có ủng hộ, hỗ trợ Duy theo đuổi đam mê ca hát khi mà biết Duy có năng khiếu và thật sự đam mê không?

Duy Halo: Gia đình Duy là gia đình lao động bình thường và không ai làm nghệ thuật cả và Duy là “the first person” – người đầu tiên theo đuổi nghệ thuật. Ngay từ bé, khi mà Duy thể hiện rằng mình có khả năng ca hát thì gia đình Duy cũng chỉ nghĩ là mình hát cho vui thôi, chứ không nghĩ đến chuyện xa xôi. Hơn nữa, gia đình Duy cũng không có điều kiện để cho Duy đi học ở chỗ này cho kia. Chính vì vậy, khi mà Duy quyết định theo đuổi sự nghiệp ca hát thì gia đình cũng khá bất ngờ và lo lắng. Phản đối thì không nhưng ủng hộ thì cũng không hoàn toàn. Chắc do mình chưa nổi tiếng nên chưa có vấn đề gì để khiến gia đình bận tâm.

Khi xác định rằng sẽ theo đuổi ca hát chuyên nghiệp, Duy có vạch ra cho mình những kế hoạch hay mục tiêu gì không?

Duy Halo: Ngay từ khi mà Duy quyết định sẽ theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp thì Duy đã xây dựng kế hoạch cũng như mục tiêu cụ thể cho mình rồi. Duy muốn hướng đến hình ảnh một chàng ca sĩ văn minh, có thể hát tốt, nhảy tốt, có gout ăn mặc và đặc biệt là có học thức tốt nữa. Có thể do Duy là người có tư tưởng duy mỹ và cầu toàn trong tất cả mọi việc mà mình làm nên Duy luôn muốn mọi thứ mình làm phải là tốt nhất.

Như Duy đã chia sẻ, Duy muốn mình trở thành một người vừa có học thức và có tài năng về âm nhạc. Nhưng Duy lại phải dành thời gian để làm thêm kiếm tiền học thanh nhạc, học nhảy. Những công việc đó có khiến Duy mệt mỏi, sao nhãng công việc học tập không?

Duy Halo: Thật sự là có. Khoảng 2 năm trước, Duy rất phân vân trước những lựa chọn của mình. Bản thân Duy thì muốn trở thành ca sĩ nhưng gia đình không có đủ điều kiện để có thể hỗ trợ cho Duy thực hiện giấc mơ. Mà Duy thì lại rất quyết tâm với điều mình lựa chọn. Nên Duy bắt đầu lao vào làm partime tại những cửa hàng fastfood, quán Cafe, phát tờ rơi,,…để kiếm tiền học thanh nhạc, học nhảy và chi trả sinh hoạt phí. Khoảng thời gian đó Duy không thể tập trung vào việc học được. Chính Duy cũng cảm thấy mọi thứ không ổn và phải bình tâm để suy nghĩ về mục tiêu của mình. Điều Duy muốn là trở thành hình tượng cho giới trẻ, một người vừa học giỏi vừa có tài năng, có đạo đức và dám nghĩ dám làm. Vậy nếu mình từ bỏ việc học thì có đúng không? Cũng rất may, đến thời điểm hiện tại thì mọi thứ cũng dễ dàng hơn với Duy rồi. Duy đã kiếm được một công việc tốt, có thu nhập ổn định, Duy cũng đã theo kịp các bạn cùng khóa và những hoạt động nghệ thuật cũng bắt đầu khả quan hơn.

Mong muốn trở thành hình mẫu trí – tài – đức cho giới trẻ, nhưng con đường để đạt được mong muốn lại rất mệt mỏi. Thực tế là có rất nhiều người vì khó khăn, mệt mỏi và từ bỏ việc học, vậy tại sao Duy không từ bỏ việc học để chuyên tâm theo đuổi ca hát?

Duy Halo: Đúng là con đường mà Duy lựa chọn mang đến cho Duy rấy nhiều mệt mỏi, nhưng Duy nghĩ, tuổi trẻ chỉ có một lần và chúng ta nên dành những điều khó khăn nhất cho thanh xuân của mình. Bởi vì, khi chúng ta đã vượt qua được khó khăn, thách thức và nhìn lại chúng ta sẽ cảm thấy tự hào vì những nỗ lực, sự cố gắng để đạt đến thành công của bản thân.

Vậy tại sao Duy không thi vào một trường chuyên về âm nhạc để học. Chẳng phải như vậy, Duy vừa có thể theo đuổi việc học tập, lại vừa có thể theo đuổi đam mê của mình?

Duy Halo: Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã hỏi Duy. Và câu trả lời của Duy là vì Duy muốn mình có kiến thức trên nhiều lĩnh vực chứ không phải kiến thức riêng về âm nhạc. Và, học tập cũng là một ước mơ của Duy. Duy muốn mình có học thức để bảo vệ bản thân mình. Kiến thức là thứ có sức mạnh rất lớn, nó sẽ còn mãi cho đến khi những hào quang, danh vọng đã tan biến.

Duy có cho rằng, người ta sẽ nghĩ Duy là người ngông cuồng, háo thắng khi cứ cố gắng bước đi trên con đường dài và đầy gian nan không?

Duy Halo: Duy không háo thắng. Có chăng là một chút cá tính và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Duy muốn mình sẽ là hình tượng cho các bạn trẻ học tập theo. Luôn hướng đến những điều tốt đẹp và tích cực nhất. Dám ước mơ dám đeo đuổi và không từ bỏ. Bởi ước mơ không bao giờ bị đánh cắp. Hơn nữa, Duy là người rất vui tính và khá “lầy lội” đấy, nên đừng ngại bắt chuyện với mình nha!

Hiện tại thì Duy là nghệ sĩ tự do, vậy Duy có nghĩ đến việc, khi mình không có ai định hướng cụ thể thì mình sẽ dễ mắc lỗi và phạm sai lầm?

Duy Halo: Duy đã từng nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, chẳng phải sai lầm là đặc quyền của tuổi trẻ sao!? Dẫu vậy, Duy thật sự rất mong trong năm tới sẽ có một công ty âm nhạc “bắt cóc” mình để mình có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn!

Chắc hẳn là Duy cũng có những châm ngôn sống của riêng mình, vậy Duy có thể chia sẻ châm ngôn sống của mình với độc giả của Saostyle.vn không?

Duy Halo: Mình rất thích câu nói “Nếu bạn không dám ước mơ thì bạn sẽ mãi là nô lệ cho ước mơ của kẻ khác”. Hãy tự tin theo đuổi giấc mơ và đừng ngại những khó khăn nhé!

Năm mới cũng sắp đến rồi, không biết là trong năm 2018 Duy đã có nhưng gì định gì chưa? Và Duy có thể chia sẻ những dự định của mình trong năm mới không?

Duy Halo: Qua tết Nguyên Đán thì Duy sẽ cho ra mắt một ca khúc RnB mà Duy đã ấp ủ rất lâu. Và cũng sẽ tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn, thế nhưng cho phép Duy được giữ bí mật nhé. Duy mong là mọi người hãy theo dõi và ủng hộ cho Duy để Duy có thêm thật nhiều sức mạnh nha!

Chúc cho những dự định của Duy trong tương lai sẽ đạt được thành công và cái tên Duy Halo sẽ trở thành hình tượng sống cho giới trẻ!

Vân Anh – Tapchiphongcach.vn