Doanh nhân Hồng Liên ‘gây thương nhớ’ bên cánh đồng sen trắng

Mỗi khi hè sang, có một loại hoa làm say đắm lòng người, đó là những bông sen thơm ngát – được xem như Quốc hoa của dân tộc. Đây cũng là thời điểm nhiều người trẻ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc xinh đẹp của thanh xuân bên những đóa sen. Yêu sen như chính cái tên của mình, doanh nhân Hồng Liên cũng đã dành thời gian lưu giữ những kỉ niệm đẹp cùng loài hoa tinh khiết, dịu dàng mang tên hoa sen.

Không rực rỡ như hoa phượng, hoa sen mang một vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng, bởi vậy đối với những ai yêu thiên nhiên, yêu hoa khó mà có thể cưỡng lại được. Hoa sen gắn với cuộc đời của người lãnh tụ đáng kính của dân tộc Hồ Chí Minh nên mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

Quanh thủ đô Hà Nội, sen đã bắt đầu vào mùa, đi khắp các con phố lớn nhỏ đều không thể thiếu “hình bóng” của những bông sen, đài sen. Sen có nhiều loại như sen xanh, sen trắng, sen tím, sen hồng, sen đỏ, mỗi loại lại tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung sen thể hiện cho sự tịnh tâm, thuần khiết, khi ngắm sen ta cảm thấy cuộc đời thật nhẹ nhàng, mọi mệt mỏi, áp lực của cuộc sống dường như tan biến hết.

Cách trung tâm thành phố 20km, có một đầm sen trắng ở Thanh Oai đang vào mùa nở rộ, nhưng khá ít người biết đến. Chính bởi vậy, giữa rất nhiều vườn sen khác nhau ở nội thành, doanh nhân Hồng Liên đã quyết định đến Thanh Oai để lưu lại những bức hình đẹp với bông sen trắng.

Doanh nhân Hồng Liên chia sẻ: “Sen nở rộ lúc mặt trời ló rạng, hoa vươn mình trên lá. Thời điểm đẹp nhất ngắm hoa sen là 5 – 6 giờ sáng, đây là “giờ vàng” để mọi người hòa mình cùng thiên nhiên trong lành. Những cánh sen trắng muốt vươn lên trong bùn đất khiến nhiều người mê đắm. Màu hoa sen tinh khiết trong ánh nắng khiến mọi thứ trở nên đẹp dịu dàng và nhẹ nhàng”.

Bên cạnh đó, theo người dân trồng sen, vào mỗi sáng sớm, cả dầm sen tỏa hương thơm say đắm lòng người. Đặc biệt, những giọt sương đọng trên lá sen để làm nước pha những tách trà sen thêm đậm hương và dịu ngọt.

“Đầm sen trắng bắt đầu nở rộ vào tháng 5 và sẽ kéo dài đến các tháng 7, tháng 8 nhưng thời điểm hiện tại là lúc sen nở rộ và đẹp nhất. Để “săn” được những bức hình đẹp nhất và thưởng thức hương sắc của những bông sen kiêu hãnh, bạn nên đến đầm khoảng lúc 5h00 sáng. Bởi đây là khoảng hoa sen bắt đầu nở, ngậm hương sắc của buổi đêm và sương đêm đọng lại khiến loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” này trở lên lung linh, đẹp thơ mộng” – Doanh nhân Hồng Liên chia sẻ thêm.

Cùng ngắm nhìn một vài khoảnh khắc xinh đẹp của doanh nhân Hồng Liên: