Bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân với việc làm rõ thông tin trên Facebook

Hiện nay, Facebook đã không còn là thùng rác trút giận, là nơi để mọi người giải tỏa nỗi lòng. Trái lại, Facebook cá nhân được dùng để đánh giá chính người sở hữu nó. Nhiều người không được nhà tuyển dụng lựa chọn chỉ vì trang cá nhân không sạch sẽ, mặc dù CV thật xịn sò. Vì vậy, xây dựng được một trang Facebook sang xịn mịn cũng là xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Doanh nhân Đào Minh Châu được mệnh danh là nữ hoàng xây dựng thương hiệu đã chia sẻ đến mọi người bí quyết xây dựng hình ảnh thành công trên Facebook.

Facebook cá nhân là nơi xây dựng hình ảnh hiệu quả

Hãy bắt tay tạo nên một trang Facebook chính chủ với thông tin rõ ràng. Bắt đầu bằng việc đặt lại ảnh avatar là hình của chính bạn thật rõ ràng, tươi sáng, nở một nụ cười thân thiện. Với hình nền, bạn nên dùng những tấm hình tập thể đội nhóm, công ty để thấy được sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng với chuyên môn của chính mình. Đồng thời, bạn nên lọc lại toàn bộ các bài viết trên trang cá nhân của bạn một cách cẩn thận. Xóa bỏ những chia sẻ tiêu cực, buồn phiền hay những hình ảnh ăn chơi quá đà. Với những việc này, bạn có thể bắt đầu con đường xây dựng thương hiệu cá nhân với trang facebook sạch sẽ, tích cực.

Sáng tạo nội dung với công thức 70/20/10

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công trên facebook, bạn cần có dấu ấn riêng, tạo nên sự khác biệt để thu hút sự quan tâm từ mọi người. Bạn cần đem đến giá trị cho cộng đồng bằng những nội dung của riêng bạn. Sáng tạo nên những nội dung độc đáo, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay ho mà bạn tích lũy được trong lĩnh vực của mình sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong mắt mọi người. Hơn thế, bạn cần duy trì việc chia sẻ nội dung một cách ổn định, đều đặn để luôn có sự tương tác đến mọi người xung quanh, nhắc nhở mọi người nhớ đến mình.

Tạo nên những nội dung độc đáo, riêng biệt

Một công thức hiệu quả để bạn chia sẻ nội dung không bị nhàm chán, đó là công thức 70/20/10. Trong đó, 70 là con số chỉ phần trăm lượng bài viết bạn chia sẻ để lan tỏa giá trị đến mọi người. Đó có thể là những chia sẻ tích cực, truyền lửa từ các nhân vật huyền thoại. Đó cũng có thể là những góc nhìn tích cực, kinh nghiệm bạn tích lũy được về cuộc sống, nghề nghiệp. Dành 20% cho việc chia sẻ về các sản phẩm, dịch vụ của bạn, các phản hồi khách hàng ưa chuộng thương hiệu của bạn. Cuối cùng, 10% là cho cuộc sống cá nhân của bạn. Một ít chia sẻ về gia đình, buổi tụ họp bạn bè hay cuộc gặp với tiền bối trong nghề cũng sẽ được mọi người quan tâm.

Chủ tịch Đào Minh Châu đã xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook như thế nào?

Doanh nhân Đào Minh Châu hiện đang là chủ tịch thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin. Chị đã xây dựng thành công cho mình hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt, một nữ diễn giả truyền cảm hứng. Trên trang Facebook cá nhân, chị Châu đăng các bài chia sẻ giá trị đều đặn mỗi ngày. Đặc biệt, các chia sẻ này là chính kinh nghiệm của chị từ quá trình 8 năm xây dựng thương hiệu cá nhân. Những bài viết chia sẻ rất cụ thể, rõ ràng từng bước làm sao để có được hình ảnh thương hiệu tốt đẹp.

Đào Minh Châu – chủ tịch thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin

Trong nhiều năm, doanh nhân Đào Minh Châu không chỉ phát triển sự nghiệp của riêng mình, chị còn giúp đỡ rất nhiều người phát triển. Với vai trò là người truyền cảm hứng, doanh nhân Đào Minh Châu đã giúp hơn 35.000 chủ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, giúp họ tự chủ cuộc sống.

Chị là nữ hoàng xây dựng thương hiệu cá nhân

Ngày nay, kinh doanh online đang là hướng đi mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đâu là thương hiệu đáng tin cậy? Làm sao để phát triển nhân hiệu thành công trên con đường KDOL? Đến với thương hiệu Magic Skin, bạn sẽ được đào tạo bài bản, chi tiết từ kỹ năng bán hàng online đến việc xây dựng nhân hiệu. Với quy trình được đầu tư nhất trên thị trường hiện nay, bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình. Nhiều CEO Magic Skin của hiện tại đã lựa chọn đồng hành cùng thương hiệu từ lúc chưa biết gì.

 

Chủ tịch, diễn giả Đào Minh Châu

Fanpage:  https://www.facebook.com/DaoMinhChau93

Blog: https://daominhchau.com/