Phong thủy Singapore áp dụng rất nhiều vào các công trình xây dựng, hay các nhà hàng, sân bay,… để thu hút khách du lịch cũng như rót tiền tài vào cho đất nước này và tinh dầu thiên nhiên cũng là một trong số đó.

Tinh dầu thiên nhiên là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, công dụng của nó bây giờ không chỉ tỏa hương hay làm đẹp, nó còn được sử dụng rất nhiều trong phong thủy. Một chai tinh dầu phong thủy tốt, mang lại nhiều tài lộc phải hợp mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ phát huy tác dụng tốt nhất mà bạn không ngờ đến.

Nếu bạn đang thắc mắc cách người Singapore áp dụng phong thủy vào tinh dầu như thế nào thì hãy khám phá danh sách 5 tinh dầu hiệu quả mang phong thủy Singapore sau đây.

1. Tinh dầu phong thủy mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim là những người có tính cách độc đoán và cương quyết, họ là những người rất giỏi và hết lòng theo đuổi tham vọng, là đại diện cho sự thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng những người thuộc mệnh kim khá cứng nhắc và kém linh động, họ không dễ nhận sự giúp đỡ và khá nghiêm túc.

Người mệnh Kim nên chọn những lọ tinh dầu có màu vàng nhạt hay không màu như : tinh dầu Sả Chanh, hương Bưởi hay Oải Hương sẽ là những sự lựa chọn thích hợp. Các loại tinh dầu này có mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu, không quá nồng mang lại cảm giác dễ chịu, giải tỏa stress, hỗ trợ cải thiện hệ thần kinh, giúp lưu thông khí huyết, kĩ năng giải quyết vấn đề trở nên linh hoạt…

2. Tinh dầu phong thủy mệnh Mộc

Người mang mệnh mộc rất khác với người mệnh kim, họ là những người rất có ý chí và quyết tâm, tính cách thân thiện, bao dung, tác phong khá nhanh nhẹn, bản tính hài hòa, phóng khoáng nhưng cảm xúc lại không dễ chịu, lúc thăng trầm thất thường, hơn nữa lại khá cố chấp, rất khó để khuất phục.

Sử dụng các loại tinh dầu mang phong thủy hiệu quả như tinh dầu Hương Thảo, Phong Lữ… sẽ giúp cho những người thông minh sáng tạo nhưng nóng nảy và thiếu kiên nhẫn như người mạng mộc giải tỏa căng thẳng, đánh bay các cơn nóng giận hay những quyết định bộc phát mà không có sự suy xét kỹ càng.

3. Tinh dầu phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người có tài ăn nói thận trọng, khéo léo, biết cách thuyết phục người khác bằng ngôn từ và có khả năng đàm phán tốt. Họ là những người sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cùng người khác. Ưu điểm của người mệnh thủy là nhanh nhẹn hoạt bát, có tầm nhìn xa mà dễ thích ứng với môi trường. 

Tuy nhiên họ là những người nhạy cảm, dễ xúc động và rất dễ tổn thương, lại rất dễ dàng bỏ cuộc và nản chí. Các loại tinh dầu mang phong thủy Singapore như Oải Hương, Sả Chanh, Cam… giảm bớt cảm giác lo lắng, khó chịu, xoa dịu sự mệt mỏi, giúp người mệnh thủy ngủ ngon và sâu giấc, hương thơm của tinh dầu thông qua khứu giác tác động đến hệ thống thần kinh giúp xoa dịu tinh thần, giảm bớt các suy nghĩ tiêu cực…

4. Tinh dầu phong thủy mệnh Hỏa

Hầu hết những người nóng tính là những người mang mệnh hỏa. Người mệnh hỏa khá sáng tạo và kiêu ngạo, bản thân họ luôn tỏa ra một nguồn năng lượng rất mạnh, là một người hướng ngoại nhiệt tình, dứt khoát và khá nhiệt huyết.

Thế nhưng, điểm yếu của những người mệnh hỏa là thiếu kiên nhẫn, hay khoa trương, kiêu ngạo, họ rất hiếu chiến và thiếu thận trọng. Tinh dầu phong thủy hiệu quả khuyên dùng những loại tinh dầu có mùi hương nhẹ nhàng, giúp tinh thần phấn chấn như mùi của tinh dầu xông Đàn Hương, Bạc Hà, hay Hoa Cúc… giúp làm chủ cảm xúc, làm dịu nhẹ tâm trí, giải tỏa căng thẳng, điều hòa huyết áp, suy nghĩ trở nên thông suốt, phóng khoáng và đa chiều. Đây đích thực là tinh dầu phong thủy hiệu quả chỉ dành riêng cho người mệnh hỏa đúng không nào.

5. Tinh dầu phong thủy mệnh Thổ

Khả năng kiên trì bền bỉ với mục tiêu đã đặt ra có lẽ là ưu điểm khiến những người mang mệnh thổ khác xa với các mệnh khác. Người mệnh thổ khá chăm chỉ, thông minh sắc sảo và có tài ăn nói lưu loát. Là một người đáng tin cậy và trung thành nên rất được nhiều người yêu mến.

Điểm yếu của người mệnh thổ là những người an toàn, ít có sự đột phá, khả năng tập trung kém và phản ứng thiếu linh hoạt nên thường rất khó để thăng tiến. Để một phần nào cải thiện các yếu điểm trên, người mệnh thổ nên sử dụng tinh dầu Bạc Hà, Hương Thảo,… có khả năng hỗ trợ rất tốt về trí não, tăng khả năng ghi nhớ và sự tập trung, giúp tâm trạng tốt hơn, lạc quan hơn…

Cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiệu quả: Theo tinh dầu thiên nhiên Aroma thì có 3 phương pháp cơ bản để sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiệu quả.

Cách 1: Dùng máy khuếch tán tinh dầu 

Chỉ cần nhỏ từ 3 đến 5 giọt tinh dầu vào đĩa, rồi nằm tận hưởng hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu mà tinh dầu thiên nhiên mang đến, mọi việc còn lại cứ để máy khuếch tán tinh dầu lo.

Cách 2: Sử dụng bình xịt

Phương pháp này rất dễ, chỉ cần xịt một ít tinh dầu vào không khí, hương thơm sẽ lan tỏa ra nhanh chóng, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác sảng khoái tức thì.

Cách 3: Dùng sản phẩm có chứa tinh dầu: nến thơm hoặc bình thơm

Đốt nến thơm hay sử dụng bình thơm sẽ mang lại cảm giác ấm áp và phong thủy tốt hơn cho nhà của bạn.

Trên đây là “Danh sách 5 tinh dầu hiệu quả mang phong thủy Singapore” do tinh dầu thiên nhiên Aroma cung cấp. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một lọ tinh dầu vừa thơm vừa hợp mệnh ưng ý nhất.