Phạm Nguyễn Phương Uyên là một trong những thí sinh đặc biệt của Nhà thiết kế thời trang trẻ Việt Nam 2020. Vốn là sinh viên khoa Dược của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với thời trang, cô nàng đã tìm đến cuộc thi với mong muốn trau dồi kĩ năng và thực hiện được ước mơ từ nhỏ.

Phạm Nguyễn Phương Uyên

Đánh bật hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước, vừa qua, Phạm Nguyễn Phương Uyên đã ghi tên mình vào Top 60 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay. Mang đến những sản phẩm đa dạng, Phương Uyên được hội đồng ban giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo. Mặc dù đây đều là những bản phác thảo, nhưng dễ dàng đưa vào mass production.

Không ít khán giả phải “trầm trồ” trước thiết kế đầy tinh tế của dòng váy dạ hội mà cô nàng gửi đến cuộc thi năm nay. Xẻ tà hay, khoét eo là những chi tiết xuất hiện hầu hết trên các bản vẽ của Phương Uyên, giúp tạo nên điểm nhấn, khoe hết đường cong trên cơ thể người mặc.

Bên cạnh trang phục dạ hội, cô nàng còn gửi đến Nhà thiết kế thời trang trẻ Việt Nam 2020 những bản vẽ trang phục mang đậm văn hóa dân tộc vô, khiến không ít người phải “xuýt xoa” khen ngợi.

Mặc dù không chuyên về lĩnh vực thời trang, nhưng Phương Uyên khiến không ít đối thủ phải dè chừng khi sở hữu loạt thành tích đáng nể như: Top 20 và People Choice Award của cuộc thi thiết kế “Việt Nam nơi tôi sống” , Nhận được học bổng 146.500.000 VND học thiết kế thời trang tại trường London College for Design and Fashion (Hanoi), Nhận được học bổng khóa học thiết kế thời trang 25.000.000 tại trường Fashion Design Saigon Academy -FDA mới đây nhất là cuộc thi thiết kế “National Costume” cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe năm 2019 và 2020.

Hiện tại cô nàng đang có những bước chuẩn bị đầu tiên về tinh thần cũng như kỹ năng cho vòng đối đầu diễn ra vào ngày 17/10 tới tại Hà Nội.

Nhật Minh