Cậu bé 5 tuổi và bức tranh ‘Vẽ mẹ của em’ khiến người lớn phải giật mình

Không bao giờ biết nói dối, những gì trẻ con nhìn thấy và cảm nhận luôn được chúng thể hiện ra một cách chân thật nhất.

Trẻ em luôn có những suy nghĩ khác biệt so với người lớn. Mọi chuyện trong cuộc sống khi hiện qua đôi mắt ngây ngô của các em trở nên thật ngộ nghĩnh, hài hước, nhưng đôi khi, góc nhìn của các em lại khiến người lớn phải giật mình suy ngẫm.

Mới đây, một cậu bé 5 tuổi tại Trung Quốc đã gây ‘bão’ vì bức tranh của mình. Chỉ với vài nét vẽ không tô màu, cậu đã phác họa thành công đúng chuẩn một ‘bà mẹ hiện đại’.

Bức tranh khiến người lớn phải suy ngẫm

Bức tranh khiến người lớn phải suy ngẫm.

Cụ thể, được cô giáo giao bài tập về nhà là ‘Vẽ mẹ của em’, nhưng đến khi nhận được bài nộp của học sinh, cô giáo đã rất kinh ngạc khi biết người mẹ hiện lên trong mắt bé là người thế nào: Mặc quần áo hoa, nằm vắt vẻo ở sofa nghịch điện thoại và dường như mẹ đang ‘check in’ sống ảo không quan tâm đến xung quanh.

Hình ảnh này lặp đi lặp lại quá nhiều lần khiến mỗi lần cậu bé nghĩ đến mẹ chỉ nhớ đến hình ảnh nghịch điện thoại. Chắc hẳn qua bức tranh, em mong muốn mẹ sẽ quan tâm, trò chuyện với mình nhiều hơn. Mặc dù khả năng vẽ còn hạn chế, thậm chí phải nhờ anh trai chú thích để mọi người hiểu thêm về bức tranh nhưng cậu đã cố gắng thể hiện nó qua bức tranh nộp cho cô giáo. 

Ngay sau khi xem được bức tranh này, cô giáo lập tức gọi điện thoại về cho mẹ cậu bé và tâm sự với chị rằng hãy quan tâm con cái nhiều hơn. Đừng đánh mất tuổi thơ con vì những công nghệ hiện đại.

Nguồn: Tiin.vn