Bùi Quốc Huy – anh chàng 20 tuổi này hiện đang là sinh viên chuyên ngành diễn viên của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng Quốc Huy tự yêu thích và nuôi dưỡng đam mê, quyết tâm chinh phục bằng được ước mơ của mình.

“Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã rất thích xem phim đam mê diễn xuất. Mình thường xuyên xem các bộ phim truyền hình của Việt Nam và bị ấn tượng với lối diễn của các cô chú, anh chị diễn viên. Lớn dần, mình càng khát khao và quyết định thi vào trường Sân khấu Điện ảnh để nghiêm túc theo đuổi con đường này”, Quốc Huy chia sẻ.

Vốn sở hữu lợi thế ngoại hình, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Quốc Huy đã được “chọn mặt gửi vàng” tham gia một số vai diễn nhỏ. Anh chàng cũng được các thầy cô, anh chị đi trước tạo điều kiện và đánh giá là có năng khiếu, nhiệt tình, ham học hỏi.

Mỗi ngày, ngoài việc học các kiến thức trên trường, Quốc Huy đều tự mình nghiên cứu, tìm tòi để có thêm nhiều kinh nghiệm. Hot boy 10x nhận thức rõ, để trở thành diễn viên cần rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực. Hơn nữa, thị trường giải trí hiện tại có rất nhiều nhân tài, do đó để có được một vị trí, Quốc Huy phải chăm chỉ gấp trăm, gấp nghìn lần.

Nam sinh trường Sân khấu thường xuyên xem các chương trình từ điện ảnh, phim truyền hình đến sitcom, web-drama để học tập. Bên cạnh đó, anh chàng cũng tự tìm ra màu sắc, lối diễn riêng biệt, không bị trộn lẫn, nhàm chán cho riêng mình. Ngoài ra, thời gian rảnh, Quốc Huy thích đọc sách, nghe nhạc, đặc biệt là K-POP.

Quốc Huy cho biết: “Sắp tới, mình cũng chưa có nhiều dự định cụ thể. Có lẽ, mình vẫn sẽ tập trung toàn thời gian cho việc học tập. Cùng với đó, mình hi vọng có cơ hội được hợp tác, thử sức với các đoàn làm phim để trau dồi kinh nghiệm và tiến gần hơn với ước mơ trở thành diễn viên của mình”.

Hà Mie