‘Hãy lên tiếng’ – Bộ ảnh lên án bạo lực trẻ em khiến dân mạng dậy sóng

“Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc” là thông điệp ý nghĩa mà bộ ảnh đặc biệt mà ê-kíp của Saostyle Academy thực hiện muốn truyền tải tới độc giả.

Thời gian gần đây, không ít vụ việc bạo hành trẻ em đã khiến dư luận rúng động. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), bạo lực, xâm hại trẻ em đang là một vấn đề nhức nhối toàn cầu. Trên thế giới, ước tính có 120 triệu trẻ em gái, 73 triệu trẻ em trai là nạn nhân của bạo lực tình dục và gần một tỷ trẻ em thường xuyên phải chịu hình phạt về thể chất. Ở nước ta, theo số liệu thống kê của Bộ Công an, trung bình mỗi năm có 3.000 đến 4.000 vụ bạo lực trẻ em, trong đó phát hiện khoảng 100 trẻ bị giết hại và 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm bởi còn nhiều sự việc chưa bị phát giác, trình báo. Thay vì được yêu thương, chăm sóc, những đứa trẻ kém may mắn này lại phải chịu đựng nỗi đau về thể chất và tinh thần. Những ký ức đau buồn đó sẽ ảnh hưởng về mặt tâm lý, tình cảm trong suốt cuộc đời các em. 

Bạo lực thể chất, bạo hành tinh thần đều như những cánh tay vô hình “bóp chết” tuổi thơ em…

Với mong muốn góp thêm một tiếng nói nhằm lan tỏa thông điệp “Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc”, bộ ảnh về vấn nạn bạo lực trẻ em đã được ê-kíp của Saostyle Academy thực hiện. Ngay sau khi đăng tải, bộ ảnh này đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng.

Màn hóa thân đặc biệt của dàn mẫu nhí được thể hiện trong từng bức ảnh đều chạm đến trái tim của mỗi người.

Bộ ảnh có sự góp mặt của 11 học viên đang theo học tại Học viện đào tạo người mẫu và phát triển tài năng nhí Saostyle Academy, trong đó có sự xuất hiện của nhiều mẫu nhí có tên tuổi như: Người mẫu ảnh Thương hiệu cao cấp thế giới 2018 Trần Phạm Minh Anh, Little Miss Fashion 2019 Đinh Ngọc Trang Lê, siêu mẫu nhí Nguyễn Hòa Tú Quyên, Đặng Minh Anh…

“Hãy lên tiếng, đừng để tuổi thơ em chỉ có những mảng tối đau thương…”

Màn hóa thân xuất thần, với những biểu cảm ấn tượng của dàn mẫu nhí đã lột tả chân thực từng góc khuất cảm xúc của những em nhỏ bị bạo hành. Đau đớn, ám ảnh và sợ hãi là những điều bất cứ ai cũng cảm nhận được thông qua những shoot hình.

Những tổn thương của bạo lực đem lại là những tổn thương còn mãi. Đó là sợi dây trói chặt mọi ước vọng, mọi tự tin, mọi khát khao vươn xa của mỗi tâm hồn bé bỏng… 

Và….“Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc!

Loạt ảnh đã chạm tới trái tim của mỗi người, lên tiếng cảnh tỉnh những bậc làm cha, làm mẹ hãy luôn yêu thương, quan tâm tới con trẻ và “đừng để tuổi thơ em chỉ có những mảng tối đau thương…”. 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh này, chuyên gia đào tạo mẫu nhí Lê Trần Đắc Ngọc cho biết: “Mỗi lần đọc thông tin trên báo chí về những vụ án bạo hành trẻ em, tôi lại thấy rùng mình. Những cô bé, cậu bé đáng ra phải có một tuổi thơ vui tươi đúng nghĩa, thì nay những ký ức đau buồn đó sẽ theo các em suốt cuộc đời. Xuất phát từ suy nghĩ đó, tôi đã bàn bạc với ê-kíp và bắt tay ngay vào việc thực hiện bộ ảnh với mong muốn đây sẽ là thông điệp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Mong rằng, những bức ảnh này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh, góp phần phản ánh vấn nạn bạo lực trẻ em đang nhức nhối trong xã hội hiện nay”.

PV