BGK Hồng Phương: ‘Nhìn về Top 21 nhà tạo mẫu tóc Việt Nam tôi thấy một thế hệ kế cận triển vọng, tài năng’

NTMT Hồng Phượng không chỉ là một trong những NTMT hàng đầu mà còn là nhà sư phạm lớn của ngành tạo mẫu tóc Việt Nam. Trong suốt nhiều năm qua, chị đã chia sẻ những kiến thức của mình với hàng ngàn NTMT trong nước. Là một trong “Bộ tứ quyền lực” của lĩnh vực Nhà Tạo Mẫu Tóc Việt Nam 2020, chị đã có những nhận định về TOP 21 thí sinh vòng Bán Kết.

Mặt bằng chung chất lượng thí sinh cao hơn nhiều cuộc thi khác

NTMT Hồng Phượng không chỉ là một trong những NTMT hàng đầu mà còn là nhà sư phạm lớn của ngành tạo mẫu tóc Việt Nam.

“Các thí sinh của cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair thực sự rất trẻ và có nhiệt huyết, tôi có thể cảm nhận rõ được đam mê nghề nghiệp của các em. Nhìn cách các em trình bày, nâng niu từng tác phẩm, tôi cảm nhận được sự trân trọng với nghề. Tôi cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ các em, tuổi còn trẻ mà đã có nhiệt huyết với nghề như thế này, quả là một điều đáng quý” – NTMT Hồng Phượng chia sẻ.

Theo chị nhận định, xét về mặt bằng chung các thí sinh, cuộc thi chứng kiến dàn thí sinh đồng đều cả về diện và lượng. Ngay từ vòng loại, hầu hết các thí sinh đều đã có kỹ năng nền cơ bản tương đối tốt, một số thí sinh thậm chí nổi trội hơn hẳn.  

“Tôi đánh giá rất cao về tay nghề và óc tư duy sáng tạo của các bạn ấy. Đúng là tài không đợi tuổi, các bạn ấy sẽ là một thế hệ kế cận triển vọng, tài năng” – NTMT Hồng Phượng nói.

BGK Hồng Phượng đang hướng dẫn thí sinh.

Thí sinh khó một, giám khảo khó mười…

Khâu ra đề của bất kỳ cuộc thi tạo mẫu tóc nào cũng cần đảm bảo các yếu tố về độ khó kỹ thuật, kỹ năng và sự sáng tạo. Bên cạnh đội ngũ thí sinh luôn phải suy nghĩ và lựa chọn phương án tối ưu nhất để hoàn thành thật tốt phần thể hiện của mình thì ban giám khảo cũng là thành phần quan trọng và có nhiều trăn trở không kém.

Thấu hiểu được tầm quan trọng trong vai trò của mình, chị Hồng Phượng có những chia sẻ rất thực tâm về vai trò của ban giám khảo trong các phần chấm thi: “Việc chấm thi bao giờ cũng khó khăn. Đặc biệt đối với dàn thí sinh chất lượng như năm nay, công việc này càng khiến chúng tôi cân nhắc thật kỹ. Các bạn thí sinh rất sáng tạo, nhiều bạn có ý tưởng rất mới, cách nhìn, con mắt nghệ thuật rất mới lạ, tạo cho chúng tôi nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Chúng tôi phải đảm bảo chấm thi đầy đủ các tiêu chí, sao cho hài hoà và cân bằng nhất với ý kiến của từng người. Loại thí sinh này, chọn thí sinh kia bước tiếp là cả một sự suy nghĩ lớn. Mỗi bạn bị loại, chúng tôi đều rất tiếc và mong các bạn sẽ tiếp tục dùng đam mê và sự sáng tạo của mình để nuôi dưỡng lửa với nghề tóc và chinh phục nó”

Càng vào sâu, đề thi càng khó. Bắt đầu từ vòng 2 trở đi, các thí sinh đã bắt đầu thực sự bước vào cuộc chạy đua gay cấn. Chính vì vậy, ban giám khảo cũng đang tập trung hết sức để chuẩn bị tốt nhất cho phần chấm thi mỗi vòng. 

Các thí sinh thực hiện phần thi tại vòng bán kết.

“Cẩn thận là không thừa”

Càng vào sâu những vòng trong, sự chuẩn bị của thí sinh càng quan trọng. Nhiều thí sinh cho rằng cuộc thi hướng tới sự độc đáo, sáng tạo mà quên mất rằng yếu tố cẩn thận, chỉn chu và kỹ thuật cho những thao tác cơ bản mới là điều tạo nên chất lượng của bài thi, chinh phục ban giám khảo. 

“Bước vào vòng Chung kết, các bạn thí sinh phải trang bị nhiều kiến thức hơn nữa vì vòng này, các bạn không chỉ làm việc độc lập mà còn phải làm việc theo nhóm. Một nhóm bao gồm một Nhà tạo mẫu tóc, một Hotface, một mẫu nhí, một nhà thiết kế. Đòi hỏi các bạn thí sinh cần có một cái nhìn tổng quát, con mắt nghệ thuật, chuẩn bị thật tốt kiến thức về thời trang cơ bản để công việc đạt hiệu quả cao. Chú trọng căn bản, nâng cao tay nghề và đổi mới sáng tạo – đây chính là tiêu chí mà cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair luôn hướng tới. Cẩn thận là không thừa”.

BGK Hồng Phượng vô cùng tâm huyết với từng thí sinh.
Nhà tạo mẫu tóc Hồng Phượng không chỉ được biết đến như là một trong những NTMT hàng đầu mà còn là nhà sư phạm lớn của ngành tạo mẫu tóc đương đại. Trong suốt nhiều năm qua chị đã chia sẻ những kiến thức của mình với hàng ngàn NTMT trong nước thông qua rất nhiều buổi đào tạo lớn, nhỏ khác nhau.

Bên cạnh công việc kinh doanh salon và thành công trong các công tác đào tạo chị còn thường xuyên được mời vào ghế nóng của một số cuộc thi trong nước như: Top hair Stylist năm 2013-2015…