4 cách chăm sóc phục hồi mi sau khi hư tổn

Cách chăm sóc phục hồi mi sau khi hư tổn là kinh nghiệm cần thiết mà chị em nên trang bị cho mình, nhằm có phương pháp hồi phục mi đúng cách, hiệu quả.

Lông mi thường chịu tác động của các yếu tố khác nhau từ môi trường cho đến cách chăm sóc. Làm thế nào để lông mi luôn khỏe mạnh, dày dặn là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm? 

Cách chăm sóc mi sau hư tổn.

Dưỡng mi mỗi ngày bằng sản phẩm phù hợp

Cách chăm sóc phục hồi mi sau khi hư tổn hiệu quả và quan trọng nhất đó là cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mi thông qua collagen hoặc dầu dưỡng. Sản phẩm giúp làm dài mi hiệu quả MiaLash là lựa chọn được nhiều chị em tin dùng. Bạn chỉ cần cho 1 ít tinh chất dưỡng lên chân mi vào buổi tối trước khi đi ngủ, thực hiện đều đặn mỗi ngày, chắc chắn, lông mi của bạn sẽ hồi phục, chắc khỏe, thẳng và giảm rõ rệt dấu hiệu hư tổn.

Sử dụng sản phẩm dưỡng mi phù hợp để chăm sóc mi sau hư tổn.

Không nằm sấp khi ngủ

Nói đến cách chăm sóc phục hồi mi sau khi hư tổn, có lẽ nhiều chị em thường bỏ qua phương pháp này. Trên thực tế, việc ngủ đúng tư thế, không nằm sấp lại ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng của lông mi. 

Nếu nằm sấp, bạn có thể khiến lông mi đụng trúng gối, chăn, gây ra tình trạng gãy, cong và khiến hư tổn thêm trầm trọng. Khi ngủ, hãy nằm ngửa và để lông mi thoáng, không tiếp xúc với bất cứ thứ gì.

Nằm ngửa khi ngủ để mi không bị va chạm tổn thương.

Không chà xát lên mắt và vùng mi hư tổn

Để chăm sóc phục hồi mi bị hư tổn bạn không chỉ phải cung cấp dưỡng chất phục hồi thường xuyên mà còn phải chú ý để từng cử chỉ hàng ngày. Thay vì dùng tay chà xát lên mắt, để nước tẩy trang dính vào lông mi, bạn nên sử dụng bông tẩy trang thật mềm, thấm nước tẩy trang và lau nhẹ nhàng. Đặc biệt, tuyệt đối nói không với thói quen dụi mắt khi cảm thấy ngứa, mỏi mắt nhé.

Chải mi bằng dụng cụ chuyên dụng

Sau khi dưỡng mi, bạn cũng nên làm quen dần với việc chải mi bằng dụng cụ chuyên dụng thường xuyên. Lông mi hư tổn có thể bị cong, gãy hoặc rối. Vì thế, bạn có thể dùng cọ mi để chải theo nếp. Thực hiện đều đặn, thường xuyên, bạn sẽ thấy lông mi vào nếp và giảm hẳn tình trạng rối đấy.

Sử dụng dụng cụ chải mi chuyên dụng tránh làm hỏng mi.

Lông mi của chúng ta thường rất mong manh, dễ bị tổn thương. Việc biết cách chăm sóc phục hồi mi sau khi hư tổn, đồng thời áp dụng đúng phương pháp khoa học để hồi phục mi là vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo và áp dụng những kinh nghiệm trên đây nếu như bạn đang phải đối mặt với tình trạng này nhé!

PV