“1000 bài hát thiếu nhi” được phù phép

     Để phù hợp với thị hiếu công chúng đạo diễn Bông Mai đã “phù phép” 1000 bài hát thiếu nhi và mang đến phong cách hoàn toàn mới cho những bài hát thiếu nhi vốn đã rất quen thuộc, như: Bé bé bằng bông, Bà còng đi chợ trời mưa….

Đạo diễn Bông Mai – Người phù phép các bài hát thiếu nhi.

Dự án làm mới các ca khúc thiếu nhi đã được đạo diễn Bông Mai ấp ủ từ rất lâu, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đạo diễn Bông Mai chỉ mới đăng tải bản phối của ca khúc “Bé bé bằng bồng”. Lý giải cho điều này, đạo diễn Bông Mai cho rằng chỉ khi đến thời điểm thích hợp thì mới giới thiệu đến công chúng những đứa con tinh thần mà bản thân đã dày công tạo dựng. Bản phối “Bé bé bằng bồng” mang phong cách Acapella hòa vào tiếng Beatboxer đã được nhiều khán giả đón nhận, bởi ca khúc mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen được các ca sĩ Nhà hát thực nghiệm “Hoa Sen Trắng” thể hiện rất hài hòa, nhuần nhuyễn.

Không chỉ được khán giả đón nhận, bản phối mới độc đáo của đạo diễn Bông Mai còn nhận được sự yêu thích của những nhạc sĩ lão làng. Nhạc sĩ Hoàng Long chia sẻ: “Âm nhạc cho thiếu nhi nó như một dòng chảy không bao giờ ngừng trong suốt mấy chục năm qua. Chúng ta có hàng vạn bài hát cho trẻ em và những bài hát đó đã trở thành hành trang tinh thần cho các cháu đi vào trong cuộc sống. Nhưng thời hiện đại bây giờ thì các phương tiện truyền thông đại chúng lại rất ít đưa lên vì vậy tôi rất ủng hộ Bông Mai khi làm dự án này, hi vọng công chúng sẽ đón nhận.”

Nhạc sĩ Lân Cường: “Chúng tôi xem ti vi thời lượng âm nhạc dành cho thiếu nhi quá thiếu, các bài hát hay thì lại ít được họ sử dụng. Các chương trình tổ chức cho thiếu nhi nhưng các cháu phải hát bài người lớn. Mà bây giờ tôi thấy các bài hát thiếu nhi đang dần bị lãng quên nên tôi cho rằng các bài hát thiếu nhi trong dự án Sing Channel được tái hiện lại là anh em nhạc sĩ sáng tác như chúng tôi cảm thấy rất mừng.”

Một khán giả trẻ chia sẻ: “Sau khi nghe xong bài hát Bé bé bằng bồng, chị như được sống lại ngày hồi bé vậy. Bây giờ nghe lại chị cảm thấy rất xúc động và rất khó để diễn tả hết những cảm xúc của bản thân.”

Thế hệ 8x, 9x ai cũng từng nghe những câu hát quen thuộc: “Bé bé bằng bông hai má hồng hồng, bé đi sơ tán bế em đi cùng…..”. Thế nhưng đến bây giờ lại chẳng thể nghe ở nhà trẻ hay trường tiểu học nào, bởi bài hát ấy đang dần bị chúng ta lãng quên.

Đạo diễn Bông Mai là con của Nhạc sĩ An Thuyên – đã sáng tác rất nhiều bài hát cho thiếu nhi. Để những sáng tác của cha mình không bị mai một cũng như bị quên lãng, cô đã triển khai dự án Sing Channel để phối lại 1000 bài hát thiếu nhi theo những phong cách khác nhau nhằm tái hiện lại kí ức tuổi thơ của các thế hệ đi trước, cũng như nhắc mỗi chúng ta đừng quên những bài hát thiếu nhi đã đi cùng năm tháng.

Nhạc sĩ An Thuyên, người đã sáng tác rất nhiều bài hát cho thiếu nhi.

Dự án 1000 bài hát của đạo diễn Bông Mai sẽ được phát ở kênh Sing Channel trên Facebook. Hi vọng mỗi người chúng ta hãy đón nhận và thưởng thức các ca khúc một cách trọn vẹn và chú ý nhiều hơn để thể loại nhạc thiếu nhi không bị mất đi.

1000 bài hát thiếu nhi được làm mới sẽ đăng tải trên kênh Sing Channel.

Clip bài hát “Bé bé bằng bông” phong cách mới

Trang Nguyễn – Saostyle.vn